เปิดตัว MAC PRO ใหม่ สเปกจัดหนักสุดเท่าที่ Apple เคยทำมา

219 0

ในงาน WWDC 2019 ที่รัฐแคลิฟอร์เนียของอเมริกา ได้มีการเปิดตัว MAC PRO และ PRO DISPLAY XDR ซึ่งทาง Apple ระบุว่า นวัฒกรรมขั้นสุดยอดคู่นี้เมื่อทำงานร่วมกันจะก่อเกิดความทรงพลังและเร็วแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา  

ภายนอกของ MAC PRO ใหม่นี้ ดีไซน์อิงความย้อนยุคแบบรุ่นดั้งเดิม แต่ใช้วัสดุโครงสร้างที่นำสมัยทำจากสแตนเลสสตีลคลุมทับอีกชั้นด้วยเคสอลูมิเนียม ผสมผสานระหว่างอลูมิเนียมขัดเงาและรูระบายความร้อน 

แผงรูระบายความร้อนนี้ เมื่อรวมกับพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่อีก 3 ตัวภายใน จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศได้ดียิ่งกว่าเดิม สนับสนุนความแรงของโปรเซสเซอร์ CPU Intel Xeon 8-Core ที่ความเร็ว 3.5 GHz เพิ่มได้สูงสุดถึง 28-Core มาพร้อม 12 Physical DIMM Slots ที่อัปเกรดความจำได้ตามต้องการ

 อีกทั้งมี MPX Module เพื่อผู้ใช้สามารถเพิ่มหรือลดชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องได้อิสระ เช่นปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ภายใน หรือติดตั้งการ์ดจอเสริมซึ่งเพิ่มสูงสุดถึง 4 ตัว

อีกทีเด็ดคือการ์ด Apple Afterburner เร่งความเร็วเสริมประสิทธิภาพงานตัดต่อ เหมาะสำหรับแอนิเมชันสามมิติหรือวิดีโอ 8K ที่ถ่ายด้วยความละเอียดสูง ใช้แรมขนาด 32 GB และ SSD ขนาด 256 GB มีช่องเสียบ PCI-e มากถึง 8 สล็อต ไว้สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม

สำหรับหน้าจอ PRO DISPLAY XDR เป็นจอ Retina พร้อมแผงจอ LED กว้าง 32 นิ้ว แสดงผลแบบ HDR ได้ด้วยความละเอียดสูงสุด 6K (6,016×3,384) มีความสว่างตั้งแต่ 1,000 Nits และเพิ่มได้สูงสุดที่ 1,600 Nits อัตราความคมชัดลึก หรือ Contrast Ratio 1,000,000:1 รองรับขอบเขตสีกว้างแบบ P3 ที่ 10-bit และแสดงสีได้มากกว่า 1 พันล้านสี และติดตั้ง Full-array Backlight เทคโนโลยีหรี่แสง เคลือบหน้าจอด้วย Nano-texture ทำให้จอมีผิวด้านและช่วยป้องกันแสงสะท้อนที่รบกวนสายตา แถมยังหมุนจอได้ถึง 90 องศา ปรับหน้าจอสำหรับใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน หรือจะดูภาพในมุมมองที่กว้างขึ้นด้วย Super Wide View Angle ก็ได้

ใช้ชิพประมวลผล Radeon Pro Vega II Duo หรือ Radeon Pro 580X ตัวใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพมากกว่าสองเท่าของ Xbox One X และสามเท่าของ PlayStation 4 Pro

สนนราคา MAC PRO เริ่มต้นที่ $5,999 หรือประมาณ 188,000 บาท ส่วน PRO DISPLAY XDR อยู่ที่ $4,999 หรือราว 156,000 บาท โดยคาดจะวางขายในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนปีนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี้

Total 0 Votes
0

Tell us how can we improve this post?

+ = Verify Human or Spambot ?

About The Author