เผยเสปก Google Stadia จัดเต็มระดับ 4K ยกโขยงเกมคุณภาพมาให้บันเทิง

184 0

ข้อมูลจากงาน Stadia Connect เผย Google Stadia ให้ความละเอียด-ความเร็วภาพสูงสุดอยู่ที่ 4K HDR 60 เฟรม ระบบเสียง 5.1 Surround เชื่อมเข้าทีวีได้ด้วย Chromecast ส่วนในคอมพิวเตอร์ใช้ผ่าน Chrome Browser มีให้บริการทั้งแบบฟรีและเสียค่าบริการ 320 บาท/เดือน พร้อมนำ Baldur’s Gate III ภาคต่อของเกม RPG ระดับตำนาน และอีกหลายหลายเกมคุณภาพมาสร้างความบันเทิงให้คอเกมได้ถูกใจสิ่งนี้ 

Google ได้เปิดเผยข้อมูลอีกชุดใหญ่ของเกมมิ่งแพลตฟอร์มของตัวเองนามว่า Stadia โดยงาน Stadia Connect ที่เพิ่งจบไปให้รายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

ความละเอียดและความเร็วของภาพสูงสุดอยู่ที่ 4K HDR 60 เฟรม ระบบเสียง 5.1 Surround ทว่าคุณภาพของภาพและเสียงในการใช้งานจริงจะขึ้นอยู่กับสัญญาณอินเตอร์เน็ตของผู้ใช้ด้วย โดยมีค่ามาตรฐานอยู่ที่ 720p และระบบเสียงแบบ Stereo การใช้งานผ่านหน้าจอโทรทัศน์ สามารถเชื่อมได้ด้วย Chromecast ส่วนการใช้งานด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้ง PC หรือ Notebook จะใช้ผ่าน Chrome Browser รูปแบบให้บริการจะมีแบบ Stadia Base และ  Stadia Pro Stadia Base จะเล่นได้ฟรีที่ความละเอียดสูงสุด 1080p สามารถซื้อเกมแยกมาเล่นได้

Stadia Pro ค่าบริการเดือนละ $9.99 หรือประมาณ 320 บาท ความละเอียดสูงสุด 4K และมีส่วนลดพิเศษให้กับเกมในร้านค้าด้วย

คอนโทรลเลอร์ Stadia มีให้ซื้อแยกในราคา $69 หรือประมาณ 2,250 บาท อีกทั้งมีแพ็กเกจ Stadia Founder’s Edition ราคา $129 ที่จะได้ทั้งคอนโทรลเลอร์ Stadia สีพิเศษ, Chormecast Ultra, ชื่อบน Stadia แบบพิเศษ และการสมัครสมาชิก Stadia Pro เป็นเวลา 3 เดือนสำหรับผู้ซื้อและเพื่อนอีกหนึ่งคน รวมไปถึงสิทธิในการเข้าเล่นเกม Destiny 2 บน Stadia 

มีเกม Baldur’s Gate III ภาคต่อของเกม RPG ระดับตำนาน เปิดตัวใน Live และยังมีการเปิดตัว Expansion ใหม่ของ Destiny 2 ที่มีชื่อว่า Shadowkeep ด้วย ขณะที่เกมอื่นที่มาร่วมสร้างความบันเทิงได้แก่ Assassin’s Creed Odyssey, Doom, Doom Eternal, the new Tomb Raider trilogy, Final Fantasy XV, Darksiders Genesis, Metro Exodus เป็นต้น

เปิดให้บริการในปีนี้ที่ประเทศเบลเยี่ยม, อิตาลี, ฟินแลนด์, เนเธอร์แลนด์, แคนาดา, นอร์เวย์, เดนมาร์ค, สเปน, ฝรั่งเศส, สวีเดน, เยอรมัน, สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกาในบางรัฐ ส่วน Stadia Base จะเปิดให้บริการในปีหน้า

Total 0 Votes
0

Tell us how can we improve this post?

+ = Verify Human or Spambot ?

About The Author